4 gợi ý chính giúp xác định được phong thủy tốt của ngôi nhà khi mua

Trong khi đó, một điều tất yếu là ai cũng muốn tìm cho mình ngôi nhà phù hợp thỏa mãn những nhu cầu trên. Song không phải ai cũng biết tìm như thế nào cho phù hợp.

Để các chủ đầu tư nắm bắt được những vấn đề cơ bản khi lựa chọn nơi cư ngụ lâu dài và bình ổn cho gia đình, Kiến trúc Trang Kim xin lưu ý bạn một số điều cơ bản như sau:

1. Quan sát địa thế

Bạn hãy quan sát đường xá, sông ngòi khu vực ngôi nhà, phong thủy học “thích uốn lượn”, “kị trực xung”.

– Ngôi nhà đẹp về địa thế là ngôi nhà mà lưng dựa vào núi (thế đất cao) bên cạnh có dòng nước uốn lượn, đằng trước thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái phóng khoáng. Tuy nhiên, vị trí ngôi nhà không được gần núi, sát nước quá. Ở thành thị địa thế bằng phẳng là tốt nhất.

– Không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc, tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Sự luân chuyển của sinh khí trong ngôi nhà không thuận lợi: Cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán…!

– Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người); nhà thấp hơn đường dễ ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

– Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

– Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

– Nếu là đường hình cung, chữ U mà ở trong chữ U giống như thành lũy bảo vệ thì nên ở. Ngoài chữ U chẳng khác nào bị ép bật đi tạo cảm giác bất ổn, không nên mua.

– Nơi giao cắt của các đường giao thông chữ Y chữ T chữ X, xe cộ sát cạnh bên ngôi nhà vi phạm nguyên tắc “Tứ bình bất ổn” (ồn ào, ô nhiễm, sát khí, tán khí…) bất lợi không nên ở.

– Kỵ nhất là đường đi quá hẹp, ngõ cua gấp khúc. . . lại ở ngõ cụt gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm; Hỏa hoạn khó chữa, v.v. . .

– Không chọn ngôi nhà gần trạm xăng, trạm điện, lò cao. . .

– Không chọn ngôi giữa những công trình cao tầng, luôn có cảm giác bị chèn ép, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

55a7377198e92_1437022065

2. Quan sát phong thế (Thế gió)

Phong thủy rất coi trọng “Tàng phong tụ khí” nơi mà có gió lớn không phải là vương địa, khó tụ khí, nơi gió quá yếu, không khí kém lưu thông, tồn đọng âm khí. Lý tưởng nhất là gió nhẹ liu riu, gió mát trong lành đó mới hợp với phong thủy.

Ngôi nhà cần phải “Tàng phong tụ khí”. Khí vượng thì nhân vượng, làm ăn phát đạt, phước lộc song toàn. Tuy nhiên khí tụ phải là khí tốt (sinh khí). “Khí thăng phong tắc tán” (một khi khí không tụ thì hưng vượng sẽ mất).

Muốn tụ khí trước hết phải có địa hình tốt; thứ nữa phải có hướng tốt. Đón được gió dương từ từ, hiu hiu. thông thoáng mà không bị oi bức. Còn lại gió thẳng ào ào, như tên bắn thẳng vào nhà, cần tránh.

3. Quan sát môi trường xung quanh ngôi nhà

– Rất là bất tiện nếu ngôi nhà gần bãi rác, nhà vệ sinh công cộng . . . quanh năm hôi thối, khó chịu, nguồn nước, không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến tâm lí, và sức khỏe con người.

– Không nên ở gần nơi nhà máy có nhiều ống khói rất có hại cho sức khỏe.

– Không ở gần bãi tha ma. Nơi lạnh lẽo, nặng về “âm khí”, nguồn nước dễ bị ô nhiễm, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến tâm lý, thậm chí gây ra ác mộng, tổn hại cho tinh thần, sức khỏe.

– Không nên ở gần những ngôi nhà có lắp tường kính lớn ánh sáng mặt trời phản xạ dễ gây ô nhiễm ánh sáng rất hại cho sức khỏe.

– Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, đài phát thanh.Điện trường không có lợi cho sức khỏe, ở những nơi này sóng điện từ thường rất mạnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh và miễn dịch sẽ bị phá hoại, gây nhiều bệnh nặng. Tốt nhất là không nên ở.

4. Quan sát cụ thể tường tận ngôi nhà

a. Bên ngoài:

– Hướng ngôi nhà có phù hợp với cung mệnh của gia chủ không? Mở cửa chính có bị trực xung không. Nếu có những “mũi tên độc” như góc cạnh, đầu ruồi hoặc những tháp nhọn của nhà, hay những công trình đối diện… thì không nên chọn.

– Có thuận, đủ ánh sáng không? cửa chính, cửa sổ có hài hòa không?

– Diện tích lớn, nhỏ, số tầng, phòng có phù hợp với nhu cầu nhân khẩu và mục đích sử dụng của gia đình không?

b. Hình dáng và bố cục bên trong:

* Hình dáng ngôi nhà:

– Nhà vuông vắn, nở hậu là tôt nhất, phú quý dài lâu.

– Nhà hình tam giác, nhà góc nhọn, hình khuỷu tay, hình súng lục, hình đôi cánh; hình thù kỳ quái . . . không nên chọn.

* Cửa chính:

– Mở cửa ra nhìn thấy góc nhọn, đầu hồi cửa nhà hàng xóm là không tốt.

– Ba cửa thông nhau “nhất xuyên môn sát” là khó tụ tiền bạc, các thành viên trong nhà hay bất hòa.

– Cửa chính đối diện phòng vệ sinh, phòng ngủ, cầu thang, cầu thang máy là không tết.

– Cửa phòng vệ sinh thông đối với cửa bếp là không tốt.

* Toa lét:

– Toa lét, hố ga giữa nhà, dưới bếp có bể nước có hố ga là đại hung. Gia chủ lụi bại, bệnh tật quanh năm, tuyệt đối không mua.

– Toa lét ở góc Đông Nam lộc tài phá tán…

Trên đây là những điểm cơ bản cần phải chú ý khi chọn lựa ngôi nhà. Mong muốn các bạn sẽ tìm được ngôi nhà ưng ý, thực sự là tổ ấm bình yên và hạnh phúc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *