Danh sách các thứ cần được kiểm tra trước khi rao bán ngôi nhà

cho thue nha mat tien (26)

Cửa garage – Trong nhiều trường hợp, của chính để đi vào căn nhà đó là cửa garage, và đây là nơi đầu tiên mà người mua nhìn thấy. Một cánh cửa mới hay một lớp sơn mới sẽ tạo ra một cái nhìn tổng quát tốt hơn cho căn nhà. Nếu cánh cửa bằng gỗ, bạn nếu tháo nó xuống và làm mới lại.

Cửa sổ – Một cánh cửa cũ kỉ sẽ khiến cho tổng thê của căn nhà trở nên “già” hơn; hay thay những canh cửa mới sẽ giúp cho căn nhà trông tươi mới hơn. Thông thường một căn nhà có 8 cái cửa sổ, và giá trị thay thê 8 cái cửa sổ này thường ít hơn giá trị mà bạn có thể nhận thêm. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần thay những  cái bị hư hay những tấm ván bị nứt và thay mới những thứ cần thiết. Kiểm tra các móc khóa và bản lề của cánh cửa.

Sàn nhà – Nếu nhà bạn sử dụng thảm, một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp cho tấm thảm của bạn mới hơn và loại bỏ những mùi kho chịu trong căn nhà của bạn. Ngoài ra, nếu có thể nên thay thê một tấm thảm mới; người mua có thể ngưởi thấy mùi thảm mới. Nếu nhà là sàn gỗ thì nên đánh nhám và sơn véc-ni lại. Nói chung người mua đánh giá cao với một ngôi nhà có sàn gỗ.

Sơn – Mắc dù việc sơn lại toàn bộ căn nhà là rất lý tưởng, nhưng nó sẽ rất tốn kém tiền bạc và thời gian. Sơn lại máng xối hay các đường viền tuy là những cải tiến nhỏ nhưng có tác động rất mạnh. Sơn các màu trung tinh là một sự lựa chọn tốt nhát. Giấy dán tường cũng là một sự lựa chọn tốt – không phải dính sơn.

Đồ đạc – Thay thế các món đồ bị hư hoặc lỗi thời. Một bóng đèn mới có thể biến phòng bếp hay phòng tắm trở nên khác biệt. Kiểm tra các vòi nước bị rò rỉ, đảm bảo toilet được dọn dẹp sạch sẽ và sàn nhà an toàn. Thay thế các đồ dùng trong phòng tắm nếu cần thiết.

Diện mạo – Phía trước căn nhà và vườn cây phía trước nhà là thứ mà người mua nhìn thấy đầu tiên. Vì vậy hãy cắt tỉa cỏ gọn gàng, quét hết là rụng ở lề đường và trên đường , trong thêm một số chậu hoa để căn nhà trông thơ mộng hơn.

Dọn dẹp – Đóng gói những thứ không cần thiết tống vào nhà kho để tạo thêm khoảng trống cho căn nhà. Những tầm hình gia đình hay hình kỉ niệm nên được cất đi để người mua có thể hình dung rằng họ đang sống trong căn nhà.

Khung cảnh – Một khung cảnh thơ mọng sẽ làm hài lòng kể cả những người khó tính. Nếu như nhà bạn có thể nhìn la sông, núi, biển, công viên hay một sân vườn – hãy thể hiện nó. Di chuyển các đồ đạc ra khỏi các cửa sổ và chăm sóc đặc biệt các khung cửa sổ đó.

Phòng ngủ – Hãy giữ phong ngủ là phòng ngủ, đừng biến nó thành một văn phòng hay một studio. Không gian trong phong ngủ quan trong với người hơn hết các gian phòng khác. Theo các nghiên cứu một căn nhà với 3 phòng ngủ sẽ giá trị hơn là một căn nhà có 2 phòng ngủ.

Mái nhà – Mái nhà nên được kiểm tra , mái ngói bị bung hoặc bị mất nên được thay thế hoặc sửa chữa. Nếu là một mái nhà bằng phẳng thì nên kiếm tra phồng rộp và chống thấm. Rác từ lá cây hoặc những cành cây chỉa vào mái nhà nên được loại bỏ.

Mánh xối – Nên chắc rằng máng xối không có bị nghẹt do là cây hay bắt kỳ rác thải nào. Nên kiểm tra các nguy cơ có thể gây ra tắc nghẽn hoặc rò rỉ. Một số chỗ nên được tái cố định nó vào tường hoặc tạo dốc để chúng hoạt động một cách tốt nhất.

Tường và trần nhà – Tương và trần nên được kiểm tra các vết nứt và ẩm ướt.

Hiên nhà và sàn nhà – Nếu sàn nhà làm bằng gỗ, hãy chắc chắn rằng nó không bị phù. Tất cả đồ bằng gỗ cũng nên kiểm tra tránh mối mọt hay bất kỳ sự phá hoại từ côn trùng.

Bảng điện – Chắc rằng không có dầu hiệu rò rỉ hay ảm ướt ở trong bảng điện. Sử dụng CP tự động để chắc rằng không có rò rỉ điện. Tất cả các cầu trì nên được nhấn chặt. Nếu bảng điện nóng hoặc có mùi, bạn nên liên hệ với một thợ điện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *