Tư vấn kinh nghiệm bán nhà quận Tân Phú giá rẻ nhanh chóng nhất

Bí quyết mua trong ‘ma trận’ địa ốc hiện nay

5609549d118a9_1443452061

Hiện nay các phân khúc chung cư “đã đi vào hoạt động” giá khoảng 1,2-1,5 tỷ đồng trở xuống vẫn giao dịch khá tốt. Còn nhà phố với mức giá khoảng 2 tỷ trở lại, pháp lý tốt thì vẫn có nhiều khách hàng quan tâm và giao dịch.

Điều này chứng tỏ trong “cát vẫn có vàng”, và những miếng vàng thực sự này đã được người mua cất công sàng lọc khá kỹ từ pháp lý ổn định, quy hoạch dịch vụ tốt, và giá cả khá hợp lý.

Tuy nhiên không phải ai ai trong chúng ta cũng có thể đãi cát tìm ra vàng và tránh được nhiều rủi ro trong thời kỳ khó khăn hiện nay.

Để sở hữu được một bất động sản ưng ý và an toàn, người mua cần tự đánh giá một số tiêu chí sau:

1/ Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà:

Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì. Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Ngoài ra bạn còn phải xác định cả lượng tiền mặt hợp lý nữa, nếu không bạn sẽ sa chân quá đà và vượt qua khả năng thanh toán của bạn.

2/ Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà:

Bao gồm 5 yếu tố chính:

– Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

– Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

– Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

– Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

– Và cuối cùng đó là yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

3/ Yếu tố tâm lý:

Sau khi mọi thứ đã ưng ý bạn hãy để ý xem tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

Tôi hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp những người sắp mua nhà có được một số kinh nghiệm trước khi quyết định việc một trong 3 việc quan trọng của đời người (“tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”), nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

>

Những lưu ý khi mua nhà quận Tân Phú giá rẻ

NhaDatSo.com xin chia sẻ một vài thông tin để khách hàng có những lựa chọn thông minh nhất khi chọn cho mình ngôi nhà sống lâu dài.

1/ Giải thích một số cụm từ khó hiểu

– Mua chung cư giá rẻ với hình thức trả góp là như thế nào?

Những căn hộ đang xây dựng, hoặc những dự án đã bàn giao nhà nhưng khách hàng chưa cần thanh toán hết giá trị của căn hộ tại thời điểm mua mà có thể thanh toán theo tiến độ xây dựng công trình, hoặc có thể vay vốn ngân hàng thì người mua sẽ thế chấp chính căn hộ đó làm tài sản thế chấp. Đối với những chung cư giá rẻ này, khách hàng có thể vay vốn tối đa 70% giá trị căn hộ.

– Thế nào là trả góp

Những dự án chung cư trả góp thường là những dự án chung cư giá rẻ, có mức giá bán dưới 15 triệu/m2 hoặc tổng giá trị căn hộ dưới 1,05 tỷ, hoặc cũng có thể là những dự án nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư.

2/ Trước khi mua chung cư cần xác định rõ khả năng tài chính của gia đình mình.

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, khách hàng cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.

Điều đầu tiên là xác định tài chính mình có bao nhiêu, có thể vay bạn bè, người thân bao nhiêu? Cần phải vay vốn ngân hàng bao nhiêu? Nên vay không qá 50% giá trị căn hộ để giá trị căn hộ được đảm bảo đồng thời đảm bảo cho chi tiêu và lãi suất hàng tháng cần trả khi vay.

Nếu số tiền mình có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

3/ Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án

Tìm hiểu kỹ về dự án cũng chính là cách để bạn tìm hiểu kỹ hơn nữa về căn hộ mà bạn xác định ở sau này.

Tìm hiểu xem dự án này nằm ở vị trí địa lý như nào? Có thuận lợi cho việc di chuyển không? Cơ sở hạ tầng, tiện ích kèm theo giá bán so với khu vực lân cận, uy tín của chủ đầu tư…..Hoặc bạn cũng có thể nhờ tới những người đã mua nhà trả góp, những chuyên gia, những người am hiểu về bất động sản để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm lựa chọn tối ưu nhất.

– Vị trí và tiện ích của dự án: Chúng ta cần một ngôi nhà để ở và chúng ta cũng cần một môi trường tốt để sinh sống.

Nếu dự án được xây dựng ở khu đất xung quanh hoang vắng, xung quanh không có cây cối, dân cư thưa thớt, giao thông không thuận tiện, cơ sở hạ tầng xung quanh cũ kĩ, bãi đỗ xe, hệ thống báo cháy, vệ sinh công cộng,…ở chung cư có trường học, bệnh viện, siêu thị hay xung quanh đó có không?,…tất cả những vấn đề đó cần được khảo sát một cách kỹ càng.

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ: Cần kiểm tra giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng,…đảm bảo căn hộ đó chưa bán cho một người nào khác, không bị cầm cố hoặc dự án đó đang trọng diện phải đền bù, giải tỏa,…

– Các loại chi phí dịch vụ đi kèm: Trong mỗi hợp đồng mua bán, bạn cần tìm hiểu rõ về chi phí khi ở chung cư: phí quản lý, phí gửi xe, …

– Tra cứu rõ năng lực và uy tín của chủ đầu tư: Có thể dễ dàng đánh giá năng lực và uy tín của chủ đầu tư qua tiền độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án đã từng xây dựng trước đó,…

Năng lực và uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành

– Cơ sở hạ tầng chung cư, bãi đỗ xe, hệ thống báo cháy, an ninh, ..có được đảm bảo không?

4/ Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án mà gia đình có ý định mua nhà

Điều này chính là đánh giá năng lực của chủ đầu tư. Mua căn hộ chung cư trả góp nhất định bạn phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư bằng những dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, hay đánh giá của khách hàng đã từng ở những căn hộ chung cư mà chủ đầu tư này xây dựng,….

5/ Phong thủy nhà

Nên chọn nhà có hướng tốt và phù hợp với mệnh của bạn để đảm bảo cuộc sống của bạn được yên ấm và hạnh phúc trọn vẹn. Hướng nhà Đông Nam thường được lưa chọn bởi theo hướng đó sẽ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh được nắng gắt của buổi chiều, đón gió mát trong mùa hè, tránh được cái rút của mùa đông.

6/ Thiết kế bên trong căn hộ

Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì?

Hành lang bên ngoài có rộng không? Cầu thang bộ và cầu thang máy có thuận tiện cho người sử dụng không?

7/ Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà

Kiểm tra kỹ giá cả và điều kiện thanh toán: Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

8/Quy định quyền lợi và nghĩa vụ

Cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán, trong đó cần ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, đặc biệt chú ý tới bên mua.

Cần tìm hiểu rõ ràng phí quản lý chung cư, các điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư, đơn vị quản lý,…để tránh bị hớ khi mua nhà ở.

Mua bán nhà đất TP.HCM

Bí quyết bán nhà của “nữ hoàng bất động sản”

1/ Tập trung vào giữ quan hệ, đừng tập trung vào giao dịch

Những người môi giới theo bản năng luôn nghĩ chăm chăm vào việc làm sao thực hiện giao dịch. Điều này xuất phát từ thực tế là nếu không có giao dịch thì họ không có hoa hồng. Vì thế họ luôn nghĩ làm sao để người mua và người bán chấp thuận nhau. Cách tiếp cận này là phù hợp trong hoàn cảnh sắp kết thúc một giao dịch cụ thể, tuy nhiên nó lại không hiệu quả trên phương diện phục vụ khách hàng.

Luôn luôn tìm cách xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng, dựa trên việc luôn đứng ra đại diện cho quyền lợi của họ ở mức cao nhất. Làm việc bằng cách tập trung vào những lợi ích của khách hàng cho dù việc đó có nghĩa là phải khuyên họ từ bỏ một giao dịch mua bán không có lợi cho họ.

2/ Đừng tránh đối đầu. Đó là một phần của công việc

Các giao dịch bất động sản luôn là những giao dịch phải đối đầu, cò kè,“nắn gân” nhau gay cấn bởi quyền lợi của người mua và người bán đối lập nhau hoàn toàn. Chính vì thể, các cuộc đàm phán dễ trở nên căng thẳng và bạn phải chuẩn bị tốt tinh thần. Hãy cứ làm tốt việc của mình, không cần phải xin lỗi và bạn sẽ có được lòng tin vững chắc của khách hàng.

3/ Khách hàng luôn luôn đúng

Các khách hàng của bạn là những người cực kỳ thông minh và hiểu biết, họ đã quá quen với việc đàm phán những hợp đồng trị giá khổng lồ. Nhiều người trong số họ rất nổi tiếng, họ biết rõ họ muốn gì và họ cần làm gì. Nhưng một trong những lý do khiến họ vẫn cần tìm đến bạn là bởi bạn có một số thứ mà họ không có, và đó là những thông tin đặc biệt.

Công việc của tôi là lắng nghe những ý tưởng, kế hoạch của họ và nói cho họ biết những điều tốt, chưa tốt và điều xấu trong kế hoạch đó. Bạn không nên nói với họ những gì họ muốn nghe mà nói với họ những thứ họ cần nghe. Sau đó, họ sẽ ra quyết định và tôi giúp họ thực hiện quyết định đó.

Khách hàng phải có đủ thông tin trước khi ra quyết định, và nếu bạn cho rằng quyết định của khách hàng là sai lầm, bạn cũng sẽ không ngần ngại nói với họ. Đó chính là phần quan trọng trong việc tạo lòng tin và sự tôn trọng từ khách hàng, là nền tảng cho một công việc kinh doanh bền vững và hiệu quả.

4/ Nhà

Nếu việc mua bán nhà cửa đất đai cũng đơn giản như món hàng gia dụng, thì việc gì họ phải trả cho tôi 6% giá trị giao dịch làm phí môi giới ? Người môi giới đâu chỉ có tác dụng mở cửa cho khách đến thăm quan nhà. Nhà của những người giàu có thường rất độc đáo, giá trị, cầu kỳ với những đặc điểm không dễ có được.

Họ không chỉ muốn bạn bán nhà cho họ, mà họ muốn bán được với giá tốt nhất có thể. Họ muốn bạn gợi ý cho họ biết con số đó là bao nhiêu. Đưa ra con số hợp lý nhất và đạt được con số đó là nhiệm vụ của người môi giới hiểu biết,và đó là lý do bạn nhận được hoa hồng. Nếu không thà họ đăng rao bán nhà trên báo còn hơn.

5/ Người giàu lúc nào cũng muốn “Luôn và Ngay”

Nhiều khách hàng giàu có mà bạn tiếp xúc rất vô lý, trái khoáy. Họ là kiểu người chỉ muốn yêu cầu của mình được đáp ứng, giải thích trực tiếp và ngay lập tức. Họ không hề có kiên nhẫn và họ chờ sự phản hồi của bạn luôn tức thì. Đó là kiểu họ vẫn thường làm việc và họ muốn người khác cũng như vậy. Cho nên bạn cũng phải là người như vậy

Trên thị trường sôi động ngày nay, bạn thường nhận được hàng trăm email của khách hàng mỗi ngày và bạn phải trả lời từng email một ngay lập tức. Bạn nên mang cả điện thoại vào giường ngủ. Tất nhiên nó có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng nhưng đó là điều khách hàng của bạn cần và là lý do khiến họ luôn quay trở lại và giới thiệu bạn với bạn bè của họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *