Những yếu tố phải kiêng kỵ nên tránh khi chọn mua nhà – Phần 6

– Những nhà trong xóm xây ngang dọc, tạo thành hình chữ CÔNG (I), thì mấy căn nhà ở giửa nét ngang đều bị nét dọc đâm thẳng vào, thì không thể ở yên được.

55a7298d086e3_1437018509

– Nhà trong khu xóm làm liền nhau, vô tình tạo thành hình chữ PHÂN (chữ Hán): Nếu ở phía bên trái thì không con nối dõi, nếu ở bên phải thì sinh con ngỗ nghịch.

– Nhà ở trong xóm, khu phố liền nhau như hình chữ ẤT (chữ Hán): Các nhà ở nét giửa cong ôm như cái bụng thì được giàu có, những nhà ở đầu chữ ẤT thì nghèo, những nhà ở cuối chữ ẤT sẽ bị cô quả và phòng trộm cướp.

– Đối diện nhà có 1 hình chữ THẬP (+) mà đầu chữ thập chĩa vào nhà: sẽ bị cô quả.

– Tránh ở gần 1 bãi rác, 1 nhà bỏ hoang.

– Khi nhà đối diện làm một cái hàng rào có các cọc nhọn chĩa sang thì nên hóa giải ngay, vì tầm Sát Thương của nó rất mạnh.

– Tránh mua, thuê một căn nhà ở sát cạnh một con hẽm, vì như vậy nhà chúng ta sẽ thiếu 1 trong 2 yếu tố Thanh Long hoặc Bạch Hổ.

Bởi nhà chúng ta 4 phía luôn cần có đủ mà phải hợp cách mới được:

Bên trái là THANH LONG (Tính từ trong nhà nhìn ra đường).

Bên phải là BẠCH HỔ.

Trước mặt là CHU TƯỚC.

Sau lưng là HUYỀN VŨ.

Trước mặt cần phải khoáng đãng mới hợp cách, không nên có nhà cao lớn là vì thế. Sau lưng thì cần phải có chỗ dựa vững chãi như thế tựa núi.

Hai phía trước sau này tạo thế Ỷ SƠN HƯỚNG HẢI là hợp Phong Thủy nhất. Bên trái, bên phải tạo thành thế bao bọc, che chở cho nhà như thế Long chầu Hổ phục mới hợp Phong Thủy.

Là LONG thì phải bay cao lên mới có thế vẫy vùng, cho nên, bên trái là LONG luôn cao hơn HỔ mới đúng, hoặc chí ít cũng phải bằng, không được thấp hơn.

Tóm lại, bốn phía so với nhà chúng ta ví như…cái ghế dựa cho dễ hiểu vậy: Sau lưng cần có một chỗ dựa vững chãi, rộng rãi; hai bên có 2 tay vịn để gác tay thì ngồi mới thoải mái; còn trước mặt cần phải thoáng, không có gì cản trở thì mới đứng lên dễ dàng!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *