Tư vấn kinh nghiệm mua bán Nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng nhanh chóng nhất

Tìm hiểu thông tin Đà Nẵng

1. Vị trí địa lý

Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đà Nẵng hiện là một trong 15 đô thị loại 1 đồng thời là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam.

562afe3e4f37a_1445658174

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 957 km về phía Nam và cách kinh đô thời cận đại của Việt Nam là Thành phố Huế 101 km về hướng Tây Bắc theo đường Quốc lộ 1A

Đà Nẵng còn là trung điểm của các di sản thế giới: Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma.

2. Kinh tế

Thành phố Đà Nẵng có một vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững. Đà Nẵng – Thành phố động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung.

Ngày 13/8/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung gồm năm tỉnh và thành phố: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, nhằm phát huy tiềm năng, vị trí địa lý và các lợi thế so sánh của Vùng, từng bước phát triển Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung thành một trong những vùng phát triển năng động của cả nước. Trong đó, Đà Nẵng được xác định là thành phố đóng vai trò hạt nhân tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

3. Giao thông

Thành phố Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, nằm trên trục giao thông Bắc – Nam của quốc gia về đường bộ, đường sắt, đường hàng không; cách thành phố Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam. Đà Nẵng có vị trí thuận lợi về các tuyến đường biển, đường hàng không quốc tế.

Hệ thống đường giao thông không ngừng được mở rộng, với nhiều công trình lớn trên địa bàn thành phố như đường Nguyễn Tất Thành, đường Ngô Quyền, đường Hoàng Sa, đường Trường Sa, cầu Sông Hàn, cầu Tuyên Sơn, cầu Thuận Phước… Hệ thống giao thông kết nối với các tỉnh, thành bên ngoài có hầm đường bộ Hải Vân, Quốc lộ 14B, Quốc lộ 1A và sắp tới là đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi tạo điều kiện thuận lợi về giao thông và phát triển du lịch và làm thay đổi cơ bản diện mạo của một đô thị thuộc loại sầm uất nhất ở miền Trung, Việt Nam.

Mẹo chọn giá rẻ

1. Chọn mua đúng thời điểm

Để mua nhà cấp 4 giá rẻ quan trọng nhất là phải mua đúng thời điểm. Chúng ta thường xuyên nghe ngóng tin tức thị trường bất động sản, không nên mua lúc thị trường đang sốt, vì tâm lý người Việt hay theo đám đông, khi thị trường sốt thì giá nhà sẽ thay đổi từng ngày.

Thị trường bất động sản cũng giống như các sản phẩm khác, có lúc phát triển cực thịnh, rồi đi vào đóng băng, rồi suy thoái, rồi tan băng, ấm lên và phục hồi, nên chọn thời điểm nào? Nên chọn khi lúc chủ đầu tư bắt đầu mở bán, mức giá khi đó thấp nhất vì chưa qua tay các nhà đầu tư thứ cấp, hơn nữa sẽ dễ chọn được căn nhà cấp 4 ưng ý, đẹp hơn, nếu mua muộn thì khó có cơ hội chọn nhà đẹp, giá nhà sẽ lên cao.

2. Tìm mua những bất động sản đặc biệt

Đó là những bất động sản mà người chủ sở hữu đang gặp rắc rối về tài chính hoặc các vấn đề cá nhân…dẫn đến việc cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm và có nhiều thông tin từ các môi giới chuyên nghiệp, bạn sẽ tiếp cận được với những bất động sản này. Thông thường giá sẽ thấp hơn so với thị trường chung.

Bạn cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về trường hợp này. Vì việc bạn mua lại tài sản mà người chủ đang có vấn đề thì cũng chính là việc bạn mang lại cho họ cơ hội để giải quyết vấn đề của họ. Tuy nhiên mục đích giao dịch mới là điều quan trọng, nếu bạn “thừa cơ nước đục thả câu”, ép giá bán rẻ phía người mua là điều không nên làm.

Đừng làm những điều trái lương tâm mình nếu bạn không muốn trong tương lai gặp điều tương tự – Quy luật nhân quả.

3. Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà

 

Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà cấp 4 , hình dáng, chiều dài chiều rộng… vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

Những sai lầm thường gặp khi mua nhà cấp 4

1. Vừa thấy đã thích ngay

Sau này bạn sẽ hối hận nếu bạn để cho cảm xúc điều khiển bạn trong tiến trình mua nhà. Căn nhà của bạn phải thích hợp với các nhu cầu thực sự của bạn, không phải để bạn trình diễn. Nên mua một căn nhà phù hợp với ngân sách và lối sống của bạn. Nên bảo đảm căn nhà nằm trong một cộng đồng và khu dân cư mà bạn mong muốn. Nên viếng thăm các khu lân cận vài lần trước khi mua để xem xét các trường học, tiếng ồn và xe cộ lưu thông.

2. Mua quá khả năng tài chính            

Mua với giá cao hơn mức bạn có thể kham nổi sẽ làm cho căn nhà mơ ước của bạn trở thành ác mộng. Nên phân tích mọi phí tổn hàng tháng kể cả nợ nần, thực phẩm, chuyên chở, giải trí, và những khoản tiết kiệm. Những món nợ hàng tháng của bạn, kể cả tiền mượn nợ mua nhà, không nên vượt quá 36% lợi tức chưa trừ thuế của bạn. Ðừng quên ngân khoản dành cho các phí tổn giấy tờ, thủ tục chuyển nhượng tài sản (thường từ 2 đến 5 % giá mua của căn nhà), cộng với chi phí dọn nhà, trang hoàng lại và bảo trì. Nên nhìn xa hơn và dự trù những gia tăng chi phí sắp tới như các tiện ích, thuế.

3. Chấp nhận những thỏa thuận miệng       

Hãy ghi trên giấy tờ. Lãi suất cố định, việc kiểm tra tình trạng căn nhà, những vụ xiết nhà, hợp đồng. Luôn luôn trên giấy tờ. Nếu một vụ tranh cãi xảy ra, bạn có sẵn các chi tiết được ghi trên giấy tờ. Nên nhớ, mua bán nhà là một dịch vụ có tính ràng buộc pháp lý. Bởi vậy, tất cả mọi điều khoản thỏa thuận hay phản bác, từ chối, thông tin, đều phải viết trên giấy.

4. Tin tưởng không đúng chỗ           

Bạn đang chuẩn bị tiếp nhận một tài sản có thể giá trị nhất từ trước tới nay. Ðó là một giao dịch kinh doanh. Nên hỏi gia đình, bạn bè, các đồng nghiệp, những nhà chuyên môn và những người mà bạn tin tưởng để được giới thiệu, nhưng đừng tin vào lời của họ. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên viên đang giúp bạn mua căn nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *