Điều cần biết khi tìm người môi giới nhà đất

Một khi bạn đã quyết định bán đi căn nhà của mình, việc chọn lựa một người môi giới để hỗ trợ cũng rất quan trọng.

kinh nghiem thue nha mat tien (116)

Sau nhiều cân nhắc, cuối cùng bạn quyết định tạm biệt căn nhà thân yêu của mình. Đó là một quyết định rất lớn và bạn không có một chút hối hận nào. Bạn sẽ cần phải có sự trợ giúp của người môi giới trừ khi bạn muốn tự mình cố gắng bán căn nhà.

Có một số điều bạn nên lưu ý khi bạn quyết định chọn một người môi giới. Bạn phải tự hỏi chính bản thân mình là bạn muốn ủy quyền cho một người môi giới hay nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, dù là một hay nhiều người thì việc của bạn cũng sẽ diễn ra nhanh hơn là bạn tự làm. Do đó, việc quan trọng nhất là phải tìm được một người môi giới giỏi, người có thể theo và hoàn tất vụ giao dịch này nhanh nhất có thể.

Biết được phương pháp mua bán và quy trình làm việc của người môi giới cũng rất quan trọng, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của thương vụ. Và điều quan trọng khác là bạn phải cảm thấy thoải mái với quyết định và sự lựa chọn của người môi giới. Không có lý do gì bạn lại đi thuê một người làm việc mà bạn cảm thấy không hài lòng. Trong tài liệu hồ sơ ủy quyền cho người môi giới, có điều khoản cho phép bạn hủy bỏ ủy quyền nếu như người môi giới không làm đúng với nghĩa vụ của mình.

Ngay khi bạn đã chọn được người môi giới cho mình, bạn chỉ cần để mọi việc cho họ lo. Họ sẽ đến và chụp hình căn nhà của bạn. Những bức hình của bạn sẽ được họ đăng lên khắp các diễn đàn và website nhà đất, hình ảnh về căn nhà của bạn cũng sẽ xuất hiện trên các tạp chí có liên quan đến nhà đất .

Người môi giới sẽ sắp xếp gặp bạn trong vòng vài tuần, nếu may mắn có thể sẽ có vài người đến xem nhà của bạn. Khi đó người môi giới sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những người đến xem căn nhà của bạn và những đánh giá của họ về căn nhà. Bằng cách này bạn có thể biết được căn nhà của bạn được bán đúng giá hay không hoặc biết thêm điều gì đó có thể thu hút người mua.

Nếu như bạn không nhận được lời thương lượng nào sau ngày ra mắt đầu tiên, người môi giới sẽ sắp xếp những công ty tư nhân khác. Thông qua số lượng của những người này , bạn có thể biết rằng người môi giới đã đầu tư như thế nào để bán căn nhà của bạn. Điều này có  thể chỉ ra sự thiếu hấp dẫn đó chính là vấn đề của căn nhà bạn, hay cũng có thể do thị trường bất động sản đã “bằng phẳng”.

Với những gì đã diễn ra, người môi giới nên cung cấp cho bạn bản báo cáo hoặc sự phản hồi về những gì đang diễn ra với ngôi nhà. Họ nên nói cho bạn biết nó đang được quảng cáo ở đâu, người mua quan tâm những gì và họ đưa ra những thương lượng gì. Nếu như bạn phải hối thúc người môi giới, đó là dấu hiệu không tốt. Điều đó có nghĩa là họ không thực sự tập trung vào căn nhà của bạn, không quan tâm hoặc không đầu tư vào việc bán nhà cho bạn.

Vào mỗi cuối tuần bạn nên sắp xếp buổi gặp mặt với người môi giới để xác định mọi thứ tiến triển như thế nào và nên làm gì. Vào những ngày cuối cùng của thời hạn ủy quyền, người mua có thể sẽ khuyên bạn hạ giá căn nhà xuống. Bạn nên tự đưa ra quyết định của mình trong hoàn cảnh này. Đó có thể là do người môi giới lo lắng về việc họ sắp mất đi sự ủy nhiệm hoặc cũng có thể họ thực sự muốn giúp đỡ bạn. Bạn nên suy xét thật kĩ trước khi đưa ra quyết định hạ giá căn nhà, một khi bạn đã hạ nó xuống, bạn sẽ không thể nâng nó lên lại.

Sau cùng, bạn nhận được lời đề nghị, người môi giới của bạn nên chủ động, đảm bảo rằng các giấy tờ nhà đất phải được chuẩn bị và giữ cho mọi thứ kịp tiến độ. Nếu có điều gì đó mà bạn cảm thấy không hài lòng về quá trình mua bán nhà đất này, bạn nên liên hệ với người môi giới, gặp mặt và giải quyết vấn đề. Nếu bạn không cảm thấy hài lòng, tốt nhất là đường ai nấy đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *