Tư vấn kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn quận Bình Thuận nhanh chóng nhất

Quận Bình Thạnh

Với hàng loạt dự án (DA) được quy hoạch xây dựng, những công trình cầu đường như tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài đang chuẩn bị đi vào sử dụng, DA cầu đường Bình Triệu và gần đây nhất là Lễ khởi công xây dựng tuyến đường sắt Metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên đã diễn ra ngày 28/8 vừa qua hứa hẹn sẽ mang lại cho vùng đất này một diện mạo mới.

55f7beef8573e_1442299631

  • Địa lý

Bình Thạnh nằm ở hướng đông của thành phố, phía nam giáp quận 1, phía tây giáp các quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, phía đông giáp sông Sài Gòn (bên kia sông là quận Thủ Đức), Cùng với sông Sài Gòn các kênh rạch: Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc… đã tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông cho xuồng, ghe nhỏ đi sâu vào các khu vực trên khắp địa bàn Bình Thạnh, thông thương với các địa phương khác.

  • Văn hóa – Du lịch

Bình Thạnh là một trong những khu vực có người cư trú khá cổ xưa của thành phố, nơi qui tụ của nhiều lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử hình thành ngày nay. Ngoài ra về Khu du lịch Bình Quới là một công viên giải trí, là khu du lịch tái hiện lại lịch sử khẩn hoang Nam Bộ. Tại đây du khách được chiêm ngưỡng cảnh làng quê, sông nước Nam Bộ thời kì khẩn hoang và được thưởng thức những món ăn chế biến theo phong cách đồng bằng sông Cửu Long.

  • Giao thông

Ai đã từng lưu thông trên các tuyến đường tại Bình Thạnh cách đây một vài năm và nay đi lại ắt hẳn sẽ trầm trồ trước sự thay đổi mạnh mẽ của giao thông tại đây. Đường đã được mở rộng hơn gấp nhiều lần so với trước đây, những mảng xanh đã thay dần cảnh bụi bặm hai bên đường, tình trạng ách tắc giao thông đã giảm đi đáng kể trên những trục đường Vòng xoay Hàng Xanh, Đinh Bộ Lĩnh. Đặc biệt, ngày 16/10 vừa qua cầu Vượt thép qua Hàng Xanh cũng đã được khởi công xây dựng. Cùng với, các công trình trọng điểm khác, cầu Vượt trên cao tại Hàng Xanh được kỳ vọng sẽ cởi bỏ nút thắt giao thông đang quá tải tại khu vực này.

Khi giao thông đi lại thông suốt, kéo theo kinh tế – thương mại và du lịch – dịch vụ của Quận Bình Thạnh sẽ ngày càng thêm khởi sắc. Chính sự đầu tư của nhà nước trong những năm qua đã đưa nơi đây trở thành đô thị có tốc độ phát triển nhanh chóng với hệ thống giao thông hiện đại, thông suốt, môi trường sống trong lành và tiện ích vượt trội. Những dự án cao ốc, chung cư hiện đại và tiện nghi, trung tâm thương mại được xây dựng ngày càng nhiều, cùng hàng loạt các khu vui chơi giải trí như: Khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới… và điều đó lý giải tại sao Quận cửa ngõ của Miền Đông này lại thu hút sự lựa chọn của khách hàng lựa chọn làm nơi an cư trong giai đoạn Bất động sản trầm lắng như hiện nay.

Với vị trí địa lý có nhiều thuận lợi và sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố Quận Bình Thạnh hiện nay đang chuyển mình trở thành một trung tâm đô thị mới. Trên bước đường đô thị hóa ấy, chính những chủ đầu tư như Công ty CP Thủy Lợi 4A với các dự án được đầu tư một cách bài bản và uy tín đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho sự phát triển hạ tầng nơi đây.

Đối với những khách hàng đi thuê tại Bình Thạnh cũng như các tỉnh khác, việc tìm 1 mặt bằng ưng ý mất rất nhiều thời gian và công sức.

việc thuê nhà nguyên căn không chỉ dừng lại ở việc tìm ra một căn nhà phù hợp mà điều quan trong hơn đối với những khách hàng thuê nhà đó là cần có một hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh với những điều khoản có lợi nhất và với mức phí thấp nhất cho doanh nghiệp mình. Chúng tôi xin được đưa ra một số điểm cần lưu ý đối với khách hàng khi lập kế hoạch và thực hiện một hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  1. Toàn bộ hợp đồng

Hợp đồng thuê là một tờ giấy ghi các quy định, mà bạn sẽ bị ràng buộc bởi bất kể điều gì ghi trên đó. Cũng như bất kỳ hợp đồng nào khác, hợp đồng thuê địa điểm tốt nhất nên được một luật sư kiểm tra lại toàn bộ. Hầu hết các luật sư đều có thể rà soát một hợp đồng thuê trong vòng chưa tới 60 phút. Vì thế, phí dịch vụ phải trả luật sư để làm việc này không phải là một khoản chi lớn, nhưng đó lại là một cái “van an toàn” cho các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai.

  1. Giá tính trên mét vuông

Nhiều hợp đồng cho thuê nhà đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Nhiều lúc nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy. Nó làm cho ta khó so sánh giữa hai hợp đồng với nhau. Trong trường hợp đó, bạn hãy xem tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn, nếu như không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị sử dụng cao hơn”.

  1. Thời hạn thuê

Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi không muốn thuê địa điểm kinh doanh, hoặc nếu bắt buộc thì chỉ thuê trong thời gian ngắn. Bằng cách đó, họ đề phòng nếu như doanh nghiệp không thành công, thì họ sẽ không bị buộc phải trả số tiền lớn cho một không gian không còn sử dụng nữa.

Nhưng có thể bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn, nếu bạn đang ở trong một thị trường bất động sản căng thẳng. Khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều chủ đất không giải quyết các vụ thuê nhà với thời hạn ngắn hơn ba năm.

  1. Tu sửa mặt bằng thuê.

Bạn có thể muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự tu sửa, nhưng đa số các hợp đồng thuê đều đòi hỏi bạn phải được phép của chủ nhà hoặc công ty chủ quản. Vì vậy nên trình kế hoạch tu sửa của bạn trước khi ký hợp đồng thuê.

  1. Những nội dung nên và không nên có trong hợp đồng

Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tập trung vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra. Một số chủ nhà chấp nhận trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các chi phí, nhưng một vài chủ nhà hay công ty quản lý nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong những trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

Các chủ doanh nghiệp nên cẩn trọng cả với các điều khoản không liên quan đến tiền nong. chẳng hạn như chủ nhà có bắt buộc phải tắt đèn, quạt, điều hòa nhiệt độ sau mấy giờ hoặc vào ngày nghỉ cuối tuần không? Những điều khoản này sẽ gây khó cho bạn nếu bạn định làm việc ngoài giờ.

  1. Cho thuê lại và các quyền sử dụng được cho phép

Nếu bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ sử dụng một phần không gian thuê được, bạn có thể cho thuê lại, hoặc cho doanh nghiệp khác thuê một phần không gian mình đang thuê. Điều này lại đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ nhà của bạn.

Đa số các hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn, nhà phố… đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm. Các chủ nhà thường muốn các quyền sử dụng hợp pháp được cho phép càng ít càng tốt. Vì thế, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên làm thế nào để các quy định được thoáng hơn, đề phòng sau này bạn định phát triển công việc kinh doanh của mình.

  1. Các chi phí đề phòng lạm phát

Hãy thận trọng với các tính toán không chính xác về chi phí điều hành. Việc các chủ nhà đất tính cao hơn chi phí thực 10 đến 15% cũng không phải chuyện hiếm.

Việc thuê đất, thuê nhà nguyên căn vì mục đích kinh doanh ẩn chứa nhiều nguy cơ, nhưng nếu như bạn chú ý đến những vấn đề nói trên, bạn có thể tự bảo vệ mình và doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

> Thuê nhà nguyên căn

Dưới đây là một số loại hình nhà đã được thực tế chứng minh là các loại nhà hoàn toàn không nên ở bởi sẽ ảnh hưởng xấu tới vận mệnh của bạn.

1. Nhà xây hình dạng dị thường

Đây là loại nhà cực kỳ không tốt. Bởi vì những người sống lâu ngày ở trong những căn nhà như vậy, tâm trí cũng thất thường theo, tinh thần sẽ xuất hiện những biến đổi, suy nghĩ cực đoan, chán đời, tính tình thất thường và có thể sẽ làm ra chuyện không tốt.

2. Nhà hình chữ L

Theo quan niệm từ xưa, nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống dao phay và vị trí đại hung là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em nằm ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể bày ra nhiều trò nghịch dại mà không ai phát hiện được. Còn nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị ngược đãi.

3. Nhà sau thấp trước cao

Nếu nhà ở tạo hình trước cao sau thấp là nghịch với âm dương. Sống trong căn nhà này sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng dễ gặp cản trở và hay xảy ra xung khắc.

4. Nhà hình tam giác

Khi sống trong căn nhà hình tam giác sẽ làm cho tầm nhìn của con người càng ngày càng hẹp đi, lòng dạ cũng sẽ hẹp hòi hơn, dễ lên cơn nóng giận và hay cáu gắt. Những lúc gặp phải chuyện gì họ sẽ tự làm khó bản thân, dễ bị suy nghĩ cực đoan. Nhất là đối với hôn nhân cũng sẽ dễ bị chen ngang do người thứ ba.

5. Nhà hình đa giác

Hiện tại, ở Việt Nam, nhất là các tuyến đường vừa được cải tạo có rất nhiều căn nhà bị méo, mỏng. Sinh sống thời gian dài trong căn nhà như thế, đầu óc con người, tư duy sẽ ngày càng giảm sút.

6. Nhà hình chữ T

Kiểu nhà này có hình dáng phía trước to, phía sau nhỏ. người sống lâu trong ngôi nhà kiểu này thì vận may của bản thân và cả gia đình sẽ ngày càng giảm đi. Trong phong thủy, kiểu này được gọi là “Thoái Điền Tỉ”, tức là vận may của cả gia đình sẽ ngày một sa sút.

7. Nhà bị thiếu góc, khuyết

Tổng thể một căn nhà cũng giống như cơ thể con người vậy. Vì thế, căn nhà bị khuyết góc cũng giống như một người không đủ tứ chi, tàn tật.

8. Hình dạng căn nhà không hòa hợp xung quanh

Vị trí căn nhà đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của người sống ở đó. Nếu ngôi nhà của chúng ta là một dinh thự nguy nga nằm giữa những ngôi nhà nhỏ thì chúng ta sẽ bị tách biệt khỏi cộng đồng. Tương tự, nếu chủ nhà cho thuê nhà nguyên căn có lối kiến trúc quá lạ so với các ngôi nhà hàng xóm thì nó không phù hợp với môi trường đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *