Tư vấn kinh nghiệm bán nhà quận Phú Nhuận sổ hồng riêng nhanh chóng nhất

Cách phân biệt sổ hồng và sổ đỏ

 

 • Sổ đỏ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là mẫu sổ do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành để ghi nhận quyền sử dụng đất trong đó có: Đất ở, Đất nông nghiệp, đất rừng, đất giao thông, đất phi nôn nghiệp… khi được cấp cho đất ở và có nhà ở trên đất, thì phần nhà ở sẽ được ghi là Tài sản gắn liền trên đất.

 • Sổ hồng

Là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ xây dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào? sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung: cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư.

Bây giờ các loại sổ này đều thông nhất cấp đổi một loai giấy chứng nhận nhà đất là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nhưng dù là mẫu nào đi chăng nữa cũng là một chứng thư pháp lý khẳng định quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp nhà đất.

Thủ thuật theo ý muốn

564018fd4b471_1447041277

A – Về tâm linh:

1. Trong căn nhà minh ở hoặc đất có một vị Thần đất cai quản trong khu vực nhà, không muốn gia chủ bán đi.

2. Trong căn nhà mình ở hoặc đất có Cô hồn y thảo mộc, hương linh phản phất  tại nơi đó không muốn cho gia chủ bán đi. Xét về việc này rất phức tạp, vì có thể những cô hồn hương linh thương quý mến gia chủ mà không thích cho bán, hoặc có khi phá và ghét gia chủ không thích cho bán.

B- Về vận mệnh và con số phong thủy theo ngũ hành nạp âm dương:

1. Vận tài chưa thông theo lá số tử vi (có nghĩa lá số tử vi của gia chủ bị hạn triệt về con đường tài chính hay về con đường thay đổi điền trạch nên khó hanh thông). Vì thế trong khoa học phong thủy có thể thay đổi vận mệnh của từng tuổi gia chủ và tùy theo trường hợp cụ thể mà áp dụng. Đối với mua bán nhà đất cho hanh thông, nên sử dụng con số theo phong thủy. Nó có thể chuyển hung thành cát, hóa rủi thành lành…

2. Trị số bán ra giá cả không đúng theo bản mệnh. Ví dụ: căn nhà đó giá thị trường thực tế là 1,3 tỷ và gia chủ bán ra chỉ 1 tỷ 290 triệu đồng. Nhưng con số 290 triệu đồng này không phù hợp với thiên can, ngũ hành sinh nhập với gia chủ nên cũng khó bán. Vì lẽ này, cần chọn một con số phong thủy phù hợp với người đứng tên mảnh đất hoặc căn nhà, khi đó việc mua bán mới hanh thông

Việc ban đầu, gia chủ nên cúng cầu và dùng trị số phong thủy cho phù hợp tuổi của mình. Nên xoay chuyển hướng bếp cho đúng mệnh gia chủ để phát huy thế mạnh trong phong thủy và dùng thủ thuật trong tâm linh khi khách hàng tới xem nhà.

Cách cúng: mặt nhìn ra ngoài cửa mà khấn vái. Nên mua trái cây và hoa đồng tiền, 1 tô cháo đặc và 3 cục đường thẻ, bánh kẹo cô hồn, 5 chun rượu và 5 chun trà, 1 bộ tam sên, 1 dĩa trầu cau têm sẵn, 1 dĩa muối gạo, 2 ngọn nến, giấy tiền quần áo thổ địa và giấy tiền cúng cô hồn và 12 cây nhang.

Văn khấn:

Vái ngọc hoàng thượng đế!

Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!

Vái các chư vị thập phương!

Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!

Hôm nay là ngày….tức là ngày….năm….

Con tên là:…. sanh năm:… ngụ tại:… là chủ nhân của căn nhà này. Buổi cúng hôm nay gồm có các lễ vật trên án tọa. Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được. Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền là:…. để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình (gia chủ có thể nêu hết ý định của mình)

Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm vạn sự như ý.

Cẩn cáo!

Lưu ý: nên soạn văn khấn và khi nhang tàn thì đốt tờ văn khấn này với giấy tiền vàng mã luôn. Khi bán được nhà nhớ cúng tạ lần 2.

>>  

Thủ tục sang tên sổ hồng trong mua bán nhà quân Phú Nhuận

 

Trước tiên, người mua và chủ đất cũ đem giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) đến UBND xã, nơi căn nhà tọa lạc làm hợp đồng chuyển nhượng và thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Hồ sơ sang tên sổ hồng gồm có:

 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất: 4 bản;
 • Biên bản xác minh ranh mốc, mốc giới, nguồn gốc nhà, đất (có chữ ký xác nhận của các hộ tứ cận): 4 bản;
 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất: 4 bản
 • Tờ khai thuế thu nhận cá nhân: 2 bản;
 • Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất: 2 bản
 • Bản phô tô sổ hộ khẩu và CMND của người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất (người mua): Mỗi thứ 2 bản;
 • Bản phô tô sổ hồng: 2 bản.

Sau khi UBND xã ký xác nhận toàn bộ giấy tờ có liên quan, bên mua đem hồ sơ nộp tại Phòng Tài nguyên & Môi trường hoặc Văn phòng một cửa giải quyết thủ tục hành chính huyện, lấy phiếu hẹn kèm biên nhận nhận hồ sơ.

Khi nhận được thông báo của Phòng TN & MT huyện, bên mua đến Kho bạc nhà nước cùng cấp thực hiện nghĩa vụ tài chính theo thông báo của Chi Cục thuế, bao gồm:

 • Thuế TNCN: Số tiền thuế TNCN do bên chuyển nhượng quyền sử dụng nhà,đất (bên bán) phải nộp bằng 2% giá trị chuyển nhượng nhà đất được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng (nhưng thực tế do thỏa thuận khi mua bán nhà đất, bên mua chấp nhận đóng luôn số tiền này);
 • Lệ phí trước bạ: Bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất phải nộp bằng 1% giá trị chuyển nhượng nhà đất được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng;
 • Sau đó bên mua đem nộp toàn bộ biên lai nộp tiền vào kho bạc (bản chính) cho Phòng TN & MT, nộp lệ phí địa chính (khoảng 125.000đ, số tiền này có sự chênh lệch giữa các địa phương, vì mức thu lệ phí do UBND các tỉnh, thành quy định).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *