Tư vấn kinh nghiệm bán nhà quận Thủ Đức giá dưới 1 tỷ nhanh chóng nhất

dưới 1 tỷ nên bán hay cho thuê, cái nào lợi hơn?

Có rất nhiều thứ để bạn phải suy tính khi bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh mua bán hoặc cho thuê nhà đất. Điều gì thật sự là động cơ thúc đẩy bạn bán nhà? Nó có thuận lợi cho bạn không? Bạn có buộc phải bán nhà hay không? Hay bạn chỉ muốn kiểm tra thị trường người mua đang ra sao?

Nguyên nhân chính hay động cơ thúc đẩy bạn bán nhà rất quan trọng, nó quyết định bạn dành bao nhiêu thời gian và công sức cho việc đó. Nếu không bán nhà mà chọn hình thức cho thuê, bạn cũng nên biết rằng việc này không còn đơn giản như trước đây nữa.

5620378b5d6a2_1444951947

, cho thuê lại và chuyển đến nơi ở khác – cách đầu tư lý tưởng khi về hưu

Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều chủ sở hữu nhà đất sử dụng hình thức bán nhà. Sau khi họ thanh toán xong tiền mua ngôi nhà cho người chủ cũ, họ sẽ chuyển đến ở một nơi khác và cho thuê lại ngôi nhà đó. Một vài người chọn cách ở một phần căn hộ, phần còn lại thì cho thuê; khi họ đã trả đủ tiền mua căn nhà cho chủ cũ thì sẽ cho thuê nguyên căn và chuyển đến nơi ở mới. Đây là một trong những cách đầu tư lý tưởng dành cho bạn khi về hưu.

  • Những rủi ro khi cho thuê nhà.

Vấn đề ở đây là tìm được người mà bạn đủ tin tưởng để cho thuê nhà trong một thời gian dài. Vì nền kinh tế luôn luôn biến động nên con người không ngừng di chuyển từ nơi này đến nơi khác để tìm những cơ hội mới phù hợp hơn. Do vậy, việc tìm người muốn thuê nhà đất không phải là điều khó, tìm người uy tín và đáng tin cậy để thay bạn chăm sóc ngôi nhà hay miếng đất mới là vấn đề. Trước đây, những người cho thuê lo lắng nhà cửa sẽ bị hư hỏng do trẻ em hoặc vật nuôi của người thuê.

Ngày nay, thêm yếu tố để bạn lo lắng là người thuê có thể mở phòng thí nghiệm thuốc hoặc một số hoạt động bất hợp pháp khi thuê nhà. Nếu có gì vấn đề bất hợp pháp gì bị phát hiện thì chủ sở hữu là người phải chịu trách nhiệm, cho dù họ không làm gì cả. Nếu trong nhà có phòng thí nghiệm chất ma túy thì buộc bạn phải vứt bỏ hết mọi thứ bên trong căn nhà và thay thế nó. Tệ hơn nữa, có nhiều trường hợp người thuê làm cho bạn phải phá bỏ luôn ngôi nhà.

Những thay đổi trong nền kinh tế nói trên và điều kiện sống căn bản là nguyên nhân chính khiến nhiều gia chủ chọn bán nhà hơn là cho thuê, họ không chọn việc cho thuê để tài sản bị hư hỏng rồi nhận tiền bồi thường. Thậm chí những chủ nhà không đủ mạnh mẽ và chặt chẽ ngay từ đầu thì sau này khó có thể thỏa thuận về việc bồi thường những thiệt hại to lớn do người thuê không cẩn thận gây ra. Vậy nên câu hỏi thật sự ở đây là gì? Chúng ta nên liều lĩnh cho thuê hay là bán lại với giá tốt nhất có thể và tái đầu tư một bất động sản khác? Không chỉ vậy, chúng ta còn phải bàn tới trách nhiệm của một chủ sở hữu bất động sản nữa.

  • Vậy nên bán nhà hay cho thuê?

Một sự lựa chọn ở giữa cho bạn là cho thuê nhà trong khoảng thời gian đang tìm cách để bán nhà. Điều này sẽ giảm nhẹ bớt những khó khăn của việc chỉ cho thuê. Hầu hết mọi người khi có ý định mua nhà đều muốn tìm một nơi có thể gắn bó lâu dài, thường thì họ sẽ phải cho gia chủ biết tình hình tài chính của mình để được chấp thuận mức giá mua nhà do họ trả giá. Bên cạnh đó, người có ý định mua nhà không phải là những kẻ muốn gây hại tới tài sản của bạn, vì họ đang tìm kiếm nó như tìm căn nhà gắn bó trong tương lai của họ vậy, thậm chí có thể họ còn chăm sóc nó cẩn thận hơn cả bạn.

Có rất nhiều nhân tố khả quan ở đây nhưng việc đưa ra quyết định lựa chọn nào tốt nhất phải dựa vào tình hình cá nhân của bạn. Giống như trong bất cứ tình huống kinh doanh nào, cách tốt nhất là làm nghiên cứu thị trường và tìm ra người thuê – mua tiềm năng. Hãy nhớ rằng có luật quản lý người thuê nhà và bạn không thể từ chối cho một ai đó thuê nhà mà dựa vào tôn giáo hay chủng tộc…

Hãy chắc chắn rằng dù bạn quyết định như thế nào đi nữa, đó cũng là một quyết định sáng suốt dựa vào thực tế và óc phân tích chứ không phải vì cảm tính. Quyết định bán hay cho thuê là một giao dịch kinh doanh, bạn không nên để niềm tin cá nhân điều khiển quyết định cuối cùng của mình.

Lời khuyên khi tìm đại lí môi giới Bất Động Sản

1. Tìm theo lời giới thiệu 

Hãy hỏi những người thân, gia đình hoặc bạn bè, những người đã từng bán nhà, kinh nghiệm đi trước họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất trong việc chọn đại lí môi giới Bất Động Sản chất lượng cũng như am hiểu về loại Bất Động Sản bạn muốn bán và giá cả của nó.

Bạn lo lắng liệu các đại lí môi giới Bất Động Sản có thực sự cố gắng làm tốt công việc giới thiệu những ngôi nhà trong ngưỡng giá mình có thể bán hay không, có am hiểu, nhiệt tình và dành nhiều thời gian cho người bán không.Và nếu như bạn muốn bán trong một khu dân cư cụ thể hoặc một loại nhà đặc biệt thì bạn phải tham khảo ý kiến của những đại lí khu vực đó. Ví dụ: bạn muốn bán nhà ở dưới 1 tỷ tại quận Thủ Đức thì bạn nên tìm đại lí môi giới Bất Động Sản ở khu vực này vì họ sẽ am hiểu rõ khu vực, giá cả và giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mình một căn hộ tốt theo sở thích nhu cầu của bạn.

2.Tìm trên mạng 

Trong thời đại công nghệ thông tin cách nhanh nhất và dễ dàng nhất là bạn lên mạng tìm thông tin các đại lý môi giới Bất Động sản bằng từ khoá mà bạn muốn tìm thông qua báo chí hoặc các trang wed như google, yahoo…Sau khi tìm được một vài đại lí phù hợp với nhu cầu, bạn hãy vào website của đại lí đó tìm hiểu thông tin kinh doanh và lĩnh vực chuyên môn của họ có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không bằng việc lên hệ qua điện thoại, tin nhắn hoặc email .

3. Tìm Đại Lí phù hợp

Khi chọn nhà môi giới Bất Động Sản giúp bạn tìm nhà bạn hãy tìm đại lý chuyên phục vụ người bán, chuyên nghiệp và đáng tin cậy có chứng chỉ hành nghề chuyên môn trong lĩnh vực môi giới, co kinh nghiệm, hiểu rõ ngóc ngách khu vực mà bạn muốn bán. Ví dụ: đại lý có chứng nhận ABR (đại diện người bán) đây là đại lý được đào tạo chuyên đáp ứng nhu cầu của người bán (với người bán ) như tìm đúng bất động sản theo yêu cầu của khách về giá, vị trí và giúp mọi việc diễn ra dễ dàng tốt đẹp.

4. Đi gặp mặt

Khi bạn đã tìm ra được một vài đại lý môi giới Bất Động Sản mà bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu hiện tại bấy giờ thì hãy chủ động liên lạc, gặp mặt họ, để trao đổi thông tin, cũng như nhu cầu về loại nhà, mức giá như thế nào, khu vực bạn đang muốn bán để xem họ có thể giúp bạn tìm hiểu như thế nào. Hãy hỏi họ về việc liên lac thông tin nhà mới trên thị trường , thời gian và tình hình làm việc của họ. Bạn hãy ghi lại tất cả để ghi nhớ và sau này sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết đinh chọn đại lí môi giới Bất Động Sản nào phù hợp với bạn.

5 Nói chuyện với những người mua

Khi gặp mặt các đại lý môi giới Bất Động Sản, bạn hãy hỏi họ thông tin của những khách hàng đã từng bán và làm việc với đại lý này rồi, họ sẽ cho bạn biết kinh nghiệm, cũng như tình trạng làm việc của đại lý, sẽ thực sự giúp được cho bạn rất nhiều trong việc chọn cho bạn đại lý môi giới Bất Động Sản thích hợp.

Mong một vài gợi ý trên đây sẽ giúp được nhiều cho bạn trong việc  như ý thông qua đại lí môi giới Bất Động Sản tin cậy. Chúc bạn may mắn và thành công.

Cách định giá nhà chung cư

Nhiều nhà chung cư đang được định giá rất trời ơi, bạn chẳng phân biệt được chung cư cao cấp giá vài nghìn đô khác với chung cư bình dân nhiều như thế nào. Nhiều chung cư gắn mác bình dân mà giá cũng dữ dội.

Xét một cách bình tĩnh và khách quan tương đối, ngoại trừ những đợt siêu sốt, bạn hoàn toàn có thể lý giải được một cách tương đối giá nhà dựa trên việc phân tách các yếu tố:

– Vị trí, một chung cư có vị trí đẹp sẽ làm giá cao lên rất nhiều. Một vị trí đẹp là trong nội thành, trên các mặt phố lớn, hạ tầng xung quanh gần như hoàn hảo… luôn được người ta coi là khu đất vàng. Và đương nhiên, giá nó cũng làm người mua “vàng mắt”. Yếu tố vị trí quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra.

– Uy tín chủ đầu tư: Là yếu tố khá quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và bề dày uy tín luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực.

– Tiến độ: tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Tốt nhất bạn nên chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20 đến 30 % công trình. Những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung.

– Hạ tầng có sẵn: yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều.

– Pháp lý: Yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên 20% của các chủ đầu tư uy tín đã và đang vận hành nhiều chung cư có dân cư sinh sống đông đúc. Tất nhiên, nếu bạn đầy đủ tiền mặt, hãy chọn các khu chung cư đã hoàn thiện là tốt nhất.

– Chất lượng công trình: trên hợp đồng mua bán cũng thể hiện khá rõ chất lượng công trình cũng như chủng loại nguyên vật liệu khi thi công và hoàn thiện. Tuy nhiên xem xét các tòa nhà lân cận của cùng chủ đầu tư là cách nhanh nhất để đánh giá chất lượng căn hộ trong tương lai.

– Vị trí: các căn hộ từ tầng 8 đến 16 luôn được giao dịch với giá cao hơn tương đối các tầng khác. Ở Việt nam chưa có khái niệm chung cư cao cấp thực sự đúng nghĩa (càng cao tầng, càng đắt). Các tầng cao nhất và thấp nhất thường sẽ có giá rẻ hơn tương đối. Sau các vụ hỏa hoạn và ngành cứu hỏa bất lực với các căn hộ cao hơn tầng 18 thì tâm lý e ngại tầng cao là có thật. Các căn hộ ở góc với hai mặt thoáng tiếp xúc cũng có giá cao hơn.

– Hướng ban công: “lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng nam”. Với chung cư, hướng ban công và cửa sổ là quan trọng nhất. Hầu hết các tòa nhà đều được xây theo trục Tây Bắc – Đông Nam. Những căn hộ có ban công hướng Đông Nam đều có giá cao hơn các căn khác dù cùng tầng.

Diện tích: những căn hộ có 2 phòng ngủ và có diện tích trong khoảng 60m2 đến 85m2 được ưa chuộng hơn cả và thường giá cũng nhỉnh hơn. Diện tích càng lớn, giá càng giảm nhiều. Những căn đắt nhất thường là diện tích khoảng 70m2, nằm ở vị trí góc có hai mặt thoáng, ban công hướng đông nam, nằm ở các tầng có số đẹp như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *