Liệu nhà có một phòng ngủ phù hợp với bạn?

Nhiều người mua nhà có quan điểm rằng khi nói đến việc mua nhà, phải có nhiều phòng ngủ, càng nhiều càng tốt. Nhưng cũng có những lý do vững chắc để cân nhắc về việc mua .

1. Bạn có thể bắt ở một nơi tốt hơn

Những ngôi nhà một phòng ngủ thường rẻ hơn so với . Ở vài nơi, sự khác biệt đó có thể được xác định rõ.

Giá trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở Tp. HCM giá 1.13 triệu $, trong khi đó một căn hộ một phòng ngủ có giá trung bình là 655,000$.

Ở Hà Nội, một căn hộ một phòng ngủ có giá trung bình là 335,000$ và có giá bán rẻ hơn 63% so với một căn nhà hai phòng ngủ.

Nói cách khác, nếu bạn muốn mua một căn nhà mà mình thích, gần và chốt , một chỗ ở một phòng ngủ là hợp lí để mua.

2. Bạn

Những nhà một phòng ngủ thường có lợi tức hơn so nhà hai hoặc ba phòng ngủ.

Nếu bạn đầu tư vào một căn hộ chung cư với một phòng ngủ nằm ở trung tâm Đà Nẵng bạn có thể mong đợi một khoản lợi tức 6.98% so với 5.82% từ căn hai phòng ngủ và chỉ có được 4.83% từ căn ba phòng ngủ.

Trong khi nhưng chỗ ở với một phòng ngủ có thể không bao giờ đạt được sự tăng trưởng vốn giống như các chỗ ở với nhiều phòng ngủ, bằng cách tìm kiếm các tính năng khác – chẳng hạn như một bãi đậu xe và một không gian giải trí tốt – bạn có thể giảm thiểu ảnh hưởng này.

Nha 1 phong ngu (2)

3. Chi trả phí địa chính ít hơn

Nếu căn hộ một phòng ngủ của bạn là một phần của một kế hoạch địa chính, thông thường bạn sẻ trả ít hơn rất nhiều cho tiền cho phí địa chính và các khoản thu khác. Những chi phí này thường được tính theo tỷ lệ tương ứng trên các dự án dựa trên kích thước sàn của từng cư trú.

Quyền biểu quyết cũng thường làm trên cùng cơ sở, vì vậy bạn có thể ít quan tâm cách mà kế hoạch của bạn hoạt động.

4. Bạn không bị giới hạn đối với các căn hộ chung cư

Đa phần chỗ ở với một phòng ngủ là căn hộ chung cư, bạn không cần phải từ bỏ ý tưởng về việc có một sân sau cho riêng mình.

Có những căn nhà, những dãy nhà và villa với một phòng ngủ, đặc biệt là những khu xây dựng lâu trong những thành phố chính.

Nha 1 phong ngu (1)

Nhiều trong số đó, như là chỗ ở cho công nhân và những khu tập thể nhỏ, với đủ các loại thành phần con người. Nên nếu bạn giảm bớt số phòng ngủ bạn cần, bạn sẽ tìm một chỗ ở thú vị hơn cho riêng mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu về những ngôi nhà bạn có thể mở rộng căn nhà về lâu dài và thêm một phòng ngủ thứ hai.

5. Bạn không phải tiếp đãi những người họ hàng

Với không gian giới hạn nghĩa là ít người đến gặp bạn hơn. Đúng vậy đó, có lẽ bạn sẽ không bao giờ thấy những người họ hàng hay mấy tên bạn keo kiệt cứ thình lình xuất hiện trước mặt bạn.

6. Bạn cần một khoản cọc lớn hơn

Một trong những nhược điểm của việc mua một ngôi nhà một phòng ngủ có thể là các ngân hàng và cơ quan tài chính sẽ hạn chế thắt và chặt hơn việc cho vay để mua chỗ ở nhỏ.

Thông thường, bạn sẽ cần phải có ít nhất một khoản đặt cọc là 20% (đôi khi nhiều hơn) nếu căn nhà giảm xuống dưới ngưỡng 40 hoặc 50 m2. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho thuế đất và các chi phí khác .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *