Tư vấn kinh nghiệm bán nhà quận Tân Phú giá dưới 1 tỷ nhanh chóng nhất

Mẹo để bán dưới 1 tỷ nhanh nhất

Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn thực hiện giao dịch thuận lợi hơn.

56090f955f045_1443434389

1. Xác đinh nơi mình sẽ chuyển tới sau khi bán nhà

Trước khi quyết định bán căn nhà của mình, hãy chắc chắn bạn chuẩn bị sẵn tài chính đủ để mua được căn nhà khác. Điều này bạn cần lập kế hoạch từ trước, có như vậy bạn sẽ không bị động và tiết kiệm được thời gian, tiền bạc trong việc phải chuyển nhà nhiều lần, thậm chí hủy bỏ hợp đồng mua bán đã ký với khách mua nhà. Trước khi bạn bán căn nhà hiện nay, hãy bảo đảm bạn chuẩn bị sẵn sàng để mua căn nhà khác, tạo một nơi ở mới.

2. Căn nhà cần bán nên “tút”lại một chút nếu cần

“Hình thức đẹp” chính là cảm nhận điều đầu tiên khi người mua tiếp cận sản phẩm của bạn trong hàng ngàn sản phẩm lân cận, Hình thức đẹp còn làm cho căn nhà của bạn có giá hơn. Nếu căn nhà trông có vẻ xập xệ, có mùi khói thuốc, mùi do các vật nuôi…

Hay có nhiều chỗ không được đẹp, trong khả năng tài chính cho phép hãy làm bất cứ điều gì để căn nhà của bạn trông đẹp hơn và người mua có thể dọn vào ở ngay, họ cũng như bạn, thích cái gì “tiện lợi chỉn chu”, đừng ngần ngại về chi phí vì có thể chỉ là sơn lại bức tường, sửa lại bồn cầu và chiếc vòi nước bị rỉ, thay bóng đèn, ổ điện đã hỏng, bỏ các tấm rèm cửa đã quá cũ… những thứ này tuy không tốn nhiều tiền nhưng là những cái cơ bản mà một căn nhà trong tình trạng sẵn sàng đón chủ nhân mới.

3. Đăng tin mua bán hoặc tìm một nhà môi giới địa ốc tốt

Trước kia, khi mua bán nhà đất chúng ta chỉ cần dán thông báo “Cần bán nhà” là ổn, tuy nhiên cách này bị hạn chế vị trí địa lý, khu vực , hiện nay có rất nhiều các kênh thông tin mua bán rao vặt nhà đất trên Internet có thể tiếp cận với khách hàng nhanh gấp nhiều lần, hãy chọn các web site chuyên kinh doanh lĩnh vực nhà đất bất động sản, có lượt truy cập cao, tại đó bạn có thể đăng tin mua bán mô tả sản phẩm là căn nhà của mình, cũng có thể đăng tin VIP, (tin Nổi bật)…

Kinh nghiệm cho thấy, đăng tin VIP trên các trang mua bán nhà đất chuyên nghiệp có hiệu quả cao gấp nhiều lần so với tin đăng bình thường, thêm nữa bạn cũng có thể tìm một nhà môi giới địa ốc có uy tín tại địa phương của bạn. Các nhân viên môi giới địa ốc là những người có chuyên môn trong lĩnh vực này nên họ làm tốt hơn bạn, cũng đừng vì thế mà “phó mặc” số phận căn nhà của bạn cho một văn phòng môi giới bất động sản bất kỳ, hãy lựa chọn cty địa ốc có uy tín và đưa ra mức giá tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Lưu ý: nếu đăng tin mua bán nhà, bạn cần có những tấm hình giới thiệu căn nhà muốn bán càng trực quan càng tốt.

4. Căn nhà cần được định giá chuẩn

Tuy là sản phẩm có giá trị lớn, độ chênh lệch cho phép , tuy nhiên như mọi loại hàng hóa khác giá cần sát nhất với giá sàn trên thị trường. Hãy tham khảo thật kỹ giá nhà đất trong khu vực của bạn, có thể thông qua các nhà môi giới địa ốc giúp định giá đúng. Giá đưa ra phù hợp luôn được ưa chuộng thay vì giá quá cao khó hấp dẫn người mua, chính vì thế giá quá cao làm cho căn nhà của bạn khó thanh khoản trong thời gian dài và sau này nếu có giảm giá cũng kém hấp dẫn người mua hơn.

5. Nếu cần hãy tiếp cận mọi kênh quảng cáo

Nếu bạn có một căn nhà mà bán hoài vẫn chưa được vậy sao không thử cách Tiếp cận thông tin quảng cáo đa chiều? cách này là việc làm thông minh khi mua bán nhà đất, ngoài việc thông qua kênh môi giới địa ốc, đăng tin mua bán trên mạng hãy chọn thêm hình thức báo giấy hay báo mua bán, hiện nay còn có cả các kênh truyền hình chuyên về quảng cáo mua bán bất động sản, tùy vào tiềm lực tài chính cho phép và độ “hot” của sản phẩm mà lựa chọn thêm hình thức quảng cáo hiệu quả và ít tốn kém nhất.

6. Mua bán tùy cơ ứng biến

Bất động sản luôn là tài sản lớn với hầu hết mọi người, vì thế bạn cũng đừng quá căn ke nếu lời đề nghị về giá của bên mua trong khả năng chấp nhận của bạn, hãy tạo điều kiện để bạn có thể bán mà người mua có thể mua suông sẻ nhất được việc cho các bên.

Kinh nghiệm thương lượng giá

 

Tip #1: Hãy chờ bên kia phát biểu trước

Có lẽ bạn thường nghe mọi người bảo: “Đừng bao giờ đề nghị trước… hãy để bên còn lại phát biểu trước.” Đây là một lời khuyên tuyệt vời, nhưng bạn có biết tại sao điều đó lại có thể giúp bạn trong quá trình đàm phán không? Có 2 lý do chính:

Cũng như các lời khuyên khác, bạn biết rằng để cho phía bên kia phát biểu trước thì bạn sẽ có lợi nhưng lý do là gì? Hai lý do chính sau đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

1. Lý do đầu tiên là việc này giúp bạn biết được ý đồ của người kia trước, sau đó mới đưa ra đề nghị của mình giúp bạn có lợi thế về giá trung bình; ví dụ, nếu một nhà đàm phán thiếu kinh nghiệm bắt đầu với đề nghị 200 đôla và người kia bắt đầu với đề nghị 100 đôla, kết quả thương lượng thường sẽ dừng ở mức khoảng 150 đôla (mức trung bình). Bản tính con người thường không muốn cho đi nhiều hoặc ít hơn những gì họ nhận được, vì thế họ thường tăng hoặc giảm đề nghị tương đương với mức của bên còn lại.

Nhưng nếu để bên còn lại lên tiếng trước, bạn sẽ có thể xác định mức trung bình của cuộc đàm phán! Trong ví dụ trên, nếu người bán lên tiếng đề nghị 200 đôla trước, người mua có thể dễ dàng đề nghị 60 đôla, do đó giảm mức trung bình của cuộc đàm phán (mức họ muốn) xuống còn 130 đôla. Trái lại, nếu người mua mở đầu thương lượng với đề nghị 100 đôla, người bán có thể tăng mức giá lên, ví dụ 260 đôla, theo đó tăng mức trung bình lên 180 đôla. Như bạn thấy, người nói trước sẽ bất lợi hơn vì người kia sẽ có thể xác định mức giá trung bình.

2. Lý do tiếp theo. Một khi đi thương lượng mua bán gì, chắc chắn bạn có kế hoạch riêng của mình đúng không? Nếu bạn hé lộ nhiều thông tin của mình thì sẽ bất lợi đó. Ví dụ, bạn đi mua một chiếc xe cũ, bạn nói trước là bạn có 200 triệu dành cho việc mua xe (với mong muốn rằng người bán sẽ không đòi cao hơn) nhưng biết đâu người bán xe chỉ đòi 180 triệu. Bạn cho người bán biết bạn sẵn sàng dùng hết 200triệu cho việc mua xe, chắc chắn người bán sẽ đòi hơn giá mà anh ta đã định là 180triệu.

Bán nhà quận Tân Phú

Tip #2: Lắng nghe thật nhiều

Chắc hẳn bạn từng nghe câu nói: ”thượng đế có lý do để cho con người hai cái tai mà chỉ cho một cái miệng” lý do đó là khuyên bạn nên nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Lắng nghe nhiều sẽ giúp bạn thu thập được nhiều thông tin hơn và nói ít sẽ làm cho người đối diện phải nhượng bộ phá vỡ sự im lặng và bạn càng có nhiều thông tin hơn từ họ

Đang trong quá trình thương lượng mà người kia đưa ra một đề nghị, hãy im lặng một chút, chỉ vài giây hoặc và phút. Đây không phải là thời gian suy nghĩ mà là để họ phải chờ, họ phải chờ để có câu trả lời của bạn; họ sẽ hỏi tiếp và có khi sẽ tự họ nhượng bộ. Những chuyên gia đàm phán sẽ sử dụng thủ thuật này đối với những người thiếu kinh nghiệm để có được những đề nghị có lợi hơn mà không cần phải tự đưa ra đề nghị của mình.

Tip #3: Gãi đúng chỗ ngứa

Trong đàm phán, người nào nắm giữ nhiều thông tin thì có cơ may thắng nhiều hơn. Hãy chuẩn bị thật nhiều thông tin, hỏi chủ nhà, hỏi bạn bè, hỏi hàng xóm và bất cư ai có thể cung cấp thông tin cho bạn. Mẹo để dễ có câu trả lời là hãy tỏ ra thân thiện, gần gũi và bắt đầu từ những câu hỏi đơn giản nhất như: anh chị tên gì, lý do tại sao bán nhà…

Mọi người đều nghĩ thương lượng chủ yếu về tiền nhưng không phải luôn như vậy. Các chuyên gia thương lượng cho rằng giải quyết vân đề mới là quan trọng nhất.

Ví dụ: có 2 người khách cùng đến mua một ngôi nhà mà người nào cũng thích. Người thứ nhất trả giá cao hơn giá người bán đề nghị một chút nhằm loại người mua còn lại nhưng cần 2 tháng để hoàn tất mọi thủ tục và giao hết tiền.

Người thứ 2 hỏi lý do vì sao vì sao lại bán nhà, chủ nhà nói rằng cần tiền ngay để trả viện phí cho người thân ttrong vòng 2 tuần. Người mua thứ 2 trả giá thấp hơn người mua trước và đồng ý thanh toán và hoàn tất thủ tục trong 2 tuần. Như vậy, người thứ 2 đã mua được nhà mình thích và giúp người bán giải quyết được vấn đề cần tiền gấp chỉ bằng câu hỏi đơn giản.

Tip# 4, hãy luôn là người nhượng bộ cuối cùng

Mội người thương lượng giỏi sẽ biết cách che giấu ý đồ của mình, hướng người đối diện làm theo ý của mình mà không nhận ra. luôn là người nhượng bộ cuối cùng, mỗi khi họ đưa ra một đề nghị, bạn hãy tìm lý do chính đáng để phủ nhận hay ra điều kiện với họ. Như thế lần sau mỗi khi đưa ra đề nghị nào họ sẽ phải cân nhắc xem có đáng không.

Tip #5: Tranh luận sẽ tốt cho cả 2 bên

Chắc bạn đã từng có lần mua hàng xong mà ccảm thấy thoải mái và nghĩ rằng mình có thể đã mua hớ? Nếu vậy thì đó là do 2 bên chưa tranh luận đủ trong cuộc mua bán này. Có thể bạn mua món hàng không quá đắt nhưng thấy người bán đồng ý nhanh quá bạn lại nghĩ rằng mình không trả giá thêm nữa.

Như vậy bạn đã hiếu được tầm quan trọng của việc thương lượng rồi, hãy áp dụng ngay điều này vào việc thương lượng giá nhà của bạn.

Tip #6: Đánh vào cái tôi của đối phương

Hẳn nhiên trong cuộc thương lượng, chúng ta luôn chỉ chú ý đến những kết quả hữu hình trước mắt như làm sao để mua được rẻ hơn, bán được nhiều tiền hơn… tuy nhiên nhiều người coi trọng cái tôi của họ hơn tiền bạc. Lại có người chỉ chăm chăm làm sao có lợi về tiền cho mình nhất. Với người thứ nhất, nếu bạn làm ra vẻ họ giỏi, họ khôn khéo trong thương lượng hay trong chuyên môn của họ, biết đâu chỉ lời khen vậy mà họ sẽ phải cảm ơn và giảm giá cho bạn nữa.

Kinh nghiệm khi mua nhà Quận Tân Phú giá dưới 1 tỷ

Hiện nay thôngg tin về nhà đất rất nhiều từ báo chí, sàn giao dịch đến các website kinh doanh nhà đất, việc lựa chọn căn nhà phù hợp tiêu chí bạn đưa ra không phải dễ dàng. Ngoài các vấn đề thông tin chủ đầu tư, phong thủy, pháp lý… bạn nên lưu ý thêm những điểm sau:

1. Đừng ngại tìm hiểu những căn nhà có giá cao hay thấp hơn số tiền bạn có

Số tiền bạn dự định chi cho viếc mua nhà có hạn và bạn đưa ra một số tiêu chí cho căn nhà phù hợp với mình với số tiền bạn có. Tuy nhiên, một số chủ nhà có thể đã đưa giá cao hơn để cho người mua trả thấp xuống, cũng có thể bạn có duyên với chủ nhà nên họ sẽ bớt cho bạn chăng. Như vậy bạn đừng bó hẹp mình quá mà làm mất đi nhiều cơ hội mua được nhà đúng ý.

2. Hãy tìm những thông tin về nhà đất thật chi tiết

Quảng cáo luôn tìm những hình ảnh bắt mắt nhất, những lời lẽ lôi cuốn nhất như muốn lừa người xem. Hãy tìm xem những thông tin chi tiết nhất có thể, hình chụp nhà thực tế, thông tin chi tiết bao gồm hướng nhà, tình trạng cũ mỡi, đường rộng bao nhiêu, giá cả như thế nào… Làm tốt bước này bạn sẽ đỡ mất thời gian xem những nhà mà có đến hơn 50% thông tin không đúng sự thật.

Tiêu chí của Nhà thủ Đức chúng tôi là hình ảnh sản phẩm chụp thật 100%, thông tin đấy đủ chi tiết nhất giúp cho các bên không mất thời gian vô ích.

> Mua bán nhà đất TP.HCM

3. Sau khi tạm chọn được nhà theo tiêu chí của bạn, đã đến lúc “điều tra ” kỹ hơn

Bạn sẽ thiếu sót khi chưa xem thật ký mà đã quyết định mua nhà ngay. Hãy đến xem nhà vào nhiều thời điểm trong ngày và trong tháng, khi trời nắng, và cả khi trời mưa. Không chỉ xem nhà trực tiếp, bạn hãy hỏi thông tin của căn nhà từ người hàng xóm, từ quán cà phê gần kề, bạn sẽ có nhiều thông tin quý giá mà chủ nhà không bao giờ đưa ra.

4. Tin vào cảm giác của bạn

Cho dù bạn không mê tín, không tin vào phong thủy nhưng cảm giác của chính mình thì luôn phải tin tưởng. Khi bạn bước vào một căn nhà mà bạn có cảm giác không thoải mái và có gượng ép mình rằng đây chỉ là cảm giác tạm thời thì nên xem xét lại. Ngược lại, bạn thấy tin tưởng chủ nhà và cảm giác dễ chịu thì đây có thể là tổ ấm tương lai của bạn và nên làm tiến hành các bước tiếp theo theo trình tự để mua nhà.

NhaDatSo.com hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong mua bán bất động sản cũng như có một giao dịch mua bán nhà Quận Tân Phú thuận lợi và như ý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *