Điều khoản đáo hạn dự án là gì? Có những rủi ro nào

Hiểu thêm điều khoản đáo hạn

Người mua nhà quy hoạch thường quan tâm tới điều khoản liên quan tới ngày đáo hạn. Điều khoản đáo hạn được dùng để bảo vệ lợi ích của cả hai bên trong quá trình mua bán.

Giống như các vấn đề khác liên quan đến mua bán nhà đất, bạn không có gì phải lo lắng nếu như đã nghiên cứu kỹ lưỡng.

home-blueprint

Điều khoản đáo hạn là gì?

Điều khoản này là một phần của hợp đồng mua bán, nó đưa ra giới hạn thời gian mà nhà thầu phải hoàn thành xong dự án. Thời gian này thay đổi tùy theo kích thước của căn nhà. Nếu căn nhà của bạn không hoàn thành đúng thời hạn, bạn có quyền hủy bỏ mua bán và lấy lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc.

Thời hạn là gì? 

Điều khoản đáo hạn là khoản thời gian mà dự án được hoàn thành và nó phải được hoàn thành trong khoảng thời gian này. Phóng đại thời gian là cứu để cách phòng tránh các trường hợp lỗi xây dựng, thời tiết khác nghiệt hoặc kinh phí bị chậm trễ.

Trước khi ký hợp đồng bạn nên yêu cầu các nhà phát triển dự án nêu rõ các giấy phép của dự án đã được thông qua. Nếu như giấy phép công trình bị giữ lại, điều này có thể là nguyên nhân gây ra việc kéo dài thời gian.

Có bất kỳ rủi ro? 

Theo thời gian, ví dụ nhà phát triển không hoàn thành công trình đúng ký hạn và điều khoản được kích hoạt. Bạn có thể hủy bỏ hợp đồng và lấy lại số tiền đặt cọc, còn nhà phát triển thì vẫn phải cố gắng và bán với giá rất cao sau khi hoàn thành.

Một trong những rủi ro liên quan đó là sau khi nhà phát triển thực hiện điều khoản đáo hạn, bạn nhận lại được tiền đặt cọc và bắt đầu quay lại thi trường bất động sản. Giá cả có thể đã tăng lên trong thời gian bạn chờ đợi.

Nghiên cứu là chìa khóa quan trọng

Như mọi thứ khác liên quan tới việc mua nhà, bạn cần phải nghiên cứu trước. Hãy tìm hiểu về người phát triển dự án và chắc rằng họ có những dự án tốt và đáng tin cậy trong ngành.  Hãy chắc chắn rằng họ là nhà phát triển có uy tín và hoàn thành dự án đúng thời hạn. Nhớ rằng các nhà phát triển hiếm khi vỡ nợ sau khi thực hiện điều khoản đáo hạn.

Điều quan trọng là người mua có thể đặt niềm tin vào những gì họ đang mua và sự an toàn của hợp đồng. Biết thêm về các pháp lý trong hợp đồng mua bán không bao giờ là dư thừa dù bạn không quan tâm đến các điều khoản tương tự.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *