Những điều bạn nên biết khi sống trong một tòa nhà hoặc chung cư

Những quy tắc quản lý có thể ngăn cấm những người sống trong những tòa nhà phức hợp khỏi việc cải tạo căn nhà của mình theo ý thích.

toa nha

Mặc dù hầu hết chúng ta không suy nghĩ nhiều về việc thay đổi ban công của mình, việc thay đổi nhỏ này có thể gây ra tranh cãi giữa những người sở hữu nhà trong đó.

Có một số người đã bỏ rất nhiều tiền ra để mua một căn nhà trong đó và lên kế hoạch để thay đổi nó theo ý thích của mình. Và những rắc rối bắt đầu được hình thành. Công ty quản lý tòa nhà không muốn người chủ nhà đụng vào những viên gạch men của chính căn nhà mình vì nó ảnh hưởng đến nhà của những người khác, mặc dù lập luận của người ở là họ trả trả tiền và mình có quyền.

Theo một số báo cáo, vấn đề tranh cãi về việc thay đổi đã trở nên phổ biến hơn tại các tòa nhà. Vấn đề thường không được giải quyết và những người sống trong đó thường đưa vụ tranh cãi này đi đến các tòa án tối cao. Tuy nhiên, cả hai bên sau đó đều đồng ý rằng sự tranh luận này phải cần đến một sự phán quyết của “trọng tài”.

Một trong những luận điểm quan trọng được những người chủ nhà đưa ra đó là trong thỏa thuận công ty quản lý cho phép họ sử dụng loại gạch men khác trong căn nhà của mình, nhưng cuối cùng điều đó không được chấp thuận. Một số người cho rằng sử dụng giấy dán tường sẽ giải quyết được vấn đề này hay một bức tranh lớn cũng có thể hữu ích. Các quy chế và quy định nên được đồng nhất, đó là cách mà công ty quản lý đưa ra quyết định của mình. Khi mua một căn nhà trong những tòa nhà này , người mua phải hy sinh những sở thích, sự tự do và độc lập của mình vì lợi ích cộng đồng. Những người sống trong tòa nhà thường là những người thua kiện và phải trả chi phí cho tòa án.

Vậy những điều này chứng minh điều gì ? Đó là sức mạnh của công ty quản lý khi điều hành một tòa nhà theo một thể thống nhất , dù cho đó có là một sự thay đổi nhỏ bên ngoài.

Mặc dù có thể những lập luận cho rằng công ty quản lý nên cho phép thay đổi đôi chút, có những vị trí mà thay đổi không ảnh hưởng đến sự thống nhất. Nhưng luật là luật, và tất cả phải thực hiện theo, chống đối lại chỉ tạo thêm những tốn kém không cần thiết thôi.

Hâu hết tất cả các tòa nhà đều có những quy luật như vậy. Tất cả các nhà đều phải sơn màu khung cửa, cửa sổ, cửa ra vào phù hợp. Nói cách khác nếu bạn không muốn căn nhà mình giống như những căn nhà khác, vậy thì một là không mua hoặc chấp nhận thay đổi vì lợi ích chung.

Lời khuyên:

Đọc các quy tắc của tòa nhà trước khi bạn mua và nếu bạn không thích hoặc không đồng ý với các quy luật đó, hãy tìm chỗ khác thoải mái hơn. Đừng để những thứ nhỏ nhặt như vậy ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *