Điều cần biết khi làm giấy tờ nhà đất

Có nên tự làm giấy tờ nhà đất không ?

tuvanphapluatthuongxuyenchodn

Việc làm giấy tờ nhà đất thường rất tốn kém, vì vậy một số người muốn tự mình làm. Nó có thể giúp họ tiết kiệm được chút ít, nhưng rất nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Nếu bạn không biết công việc giấy tờ nhà đất là gì, bạn nên đi tìm hiểu kĩ. Thành thật mà nói, nếu bạn đọc xong bài hường dẫn này, tốt nhất bạn đừng nên tự mình làm.

Ai là người thường làm giấy tờ

Thông thường thì do luật sự hoặc chuyên gia nhà đất sẽ đảm nhận công việc này.

Có thể tự làm không?

Nếu có chút hiểu biết về luật nhà đất, bạn có thể tự làm được, tuy nhiên thông thường thì chỉ có thể giải quyết những vụ cơ bản thôi. Nếu như có thể vấn đề vay thế chấp nữa thì bạn không thể tự mình làm được.

Có thể tiết kiệm được bao nhiêu?

Giá của luật sự thông thường là khoảng 1-2% giá trị của căn nhà, tuỳ theo số lượng công việc. Bạn có thể sử dụng một luật sư online, vẫn có đủ quyền hạn để đăng ký cho bạn, và thường đỡ tốn kém hơn.

Tại sao mọi người không tự mình làm ?

Hầu hết tất cả Ngân hàng cho vay đều yêu cầu một người luật sư để bảo vệ tiền của họ. Một số ngân hàng như HSBC, sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng một người luật sư của họ để làm giấy tờ nhà đất cho bạn. Điều đó cũng có thể cho thấy nếu bạn tự làm, mức độ rủi ro sẽ rất cao. Nếu như quá trình của bạn không đúng, luật sư của bên bán sẽ lợi dụng sự kém hiểu biết của bạn. Bạn có thể bị lừa hoặc phải trả nhiều chi phí hơn để hoàn tất công việc giấy tờ này.

Khi nào không nên tự mình làm ?

Ngay cả khi Ngân hàng cho vay cho phép bạn tự làm giấy tờ cho mình, và bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẽ có những lúc mà luật lệ rất phức tạp và chúng tôi khuyến nghị bạn không nên tự mình làm :

–          Nếu nhà là cho thuê

–          Nếu như nhà không đăng ký quyền sở hữu đất

–          Nếu như đó không phải là nhà ở hoặc chung cư

–          Nếu như người bán đang trong tình trạng ly dị.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *