Hãy cẩn thận khi cho người khác xem nhà

Một cuộc thảo luận của một nhóm Facebook gần đây đã nhấn mạnh việc cho phép người lạ vào trong nhà. Đây là một nhóm kín, trong đó khuyến khích các nhà môi giới đăng những bản báo cáo về các vụ án hình sự mà có thể ảnh hướng đến người bán hoặc người . Có một bản báo cáo đưa ra rằng có một người phụ nữ bị trói trong chính ngôi nhà của mình. Sự việc xảy ra sau khi cô mở cửa cho một người tự nhận mình là môi giới, cô nghĩ rằng đó là người môi giới mà cô đã gọi.

can bao lua dao

Theo bản báo cáo này, người đã không suy nghĩ kĩ khi cho một người đàn ông ăn nói khôn ngoan, mặc đồ lịch sự bước vào ngôi nhà của mình, cô chi đơn giản nghĩ hắn ta đến xem căn nhà.

Tuy nhiên, ngày sau khi tên “môi giới” này được phép vào nhà, hắn tóm lấy cô, đánh cô và tống cô vào một căn phòng trống. Sau đó, cô nhìn ra ngoài cửa sổ thấy thêm một người đàn ông nữa, với một con dao trong tay đang bước vào trong căn nhà của mình, nạn nhân đã tường thuật lại rằng người thứ hai này là “ người đáng sợ nhất” cô từng gặp trong đời. Với con dao trong tay, hắn hăm dọa cô để chỉ cho hắn biết vị trí két sắt. Theo bản báo cáo này tên trộm đã lấy sạch sẽ những thứ giá trị trước khi bỏ đi.

Sự thật vẫn chưa được phơi bày, liệu đó là một tên môi giới thật sự dùng chính nghề nghiệp của mình để được phép vào nhà rồi thực hiện ý đồ, hay là một tên tôi phạm đã nhận biết được căn nhà đang được rao bán.

Việc cho phép một kẻ nguy hiểm vào trong nhà của bạn thật sự rất đáng sợ, nhưng có một số cách để bạn có thể – và nên –  thực hiện để tự bảo vệ mình:

Hãy xem xét chọn một người môi giới để uy nhiệm. Có rất nhiều loại người sẽ vào trong căn nhà của bạn, vì vậy khó mà biết ai là người bạn cần và ai là người có thể đe dọa tính mạng của bạn.

Không cho một người môi giới vào nhà nếu không có một cuộc hẹn rõ ràng. Một người môi giới không tới trước của nhà bạn với một người mua mà không có hẹn trước. Để chắc chắn, bạn nên gọi điện cho công ty chủ quan của người môi giới này để xác thực anh ấy làm việc cho công ty.

Yêu cầu người môi giới cho xem giấy hành nghề của mình. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy liên hệ sở Xây Dựng để kiểm tra thông tin của người môi giới.

Đừng để bị lừa bởi vẻ bề ngoài. Những tên tội phạm có thể là bất kỳ ai, và thật là ngu ngốc nếu như chỉ vị hắn ăn mặc bảnh bao là bạn có thể tin tưởng hắn.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi cho phép ai đó vào xem nhà khi bạn ở một mình.

Tội phạm luôn chọn lựa những mục tiêu dễ dàng và với một thi trường năng động như bất động sản thì chúng lại có nhiều cơ hội hơn. Hãy nhớ rằng, bọn tội phạm thường lựa chọn những ngôi nhà đang được bán, vì người bán sẽ cho phép chúng vào trong nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *